097.456.1735
Số 9, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Hà Nội

website là gì? vì sao phải làm website để kinh doanh.

Nếu bạn vẫn chưa biết được website là gì? Hãy tìm ngay câu đáp án cho mình để không bị đối thủ vượt mặt vì bỏ lỡ tầm quan trọng của website.

1. Website là gì?

website là 1 dạng cửa hàng online, ngôi nhà online. Website rất là quan trọng, nó có thể hoạt động 24/ 24h, và không cần một nhân viên trông cửa hàng, không cần bảo vệ trông cửa hàng. Và website có thể tiếp cận bất kỳ ai trên hành tinh này. 

So sánh 1 website với 1 cửa hàng:

Website Cửa hàng

Rẻ

500k - 50 triệu / năm

Chi phí

Đắt 

5 - 500 triệu / năm

24/24h liên tụcHoạt động10 - 15h/ ngày.
Toàn cầuTiếp cận khách hàngquanh 1 khu vực

 

2. Cấu thành lên 1 website gồm những gì?

Để cấu thành lên 1 website gồm 4 nguyên liệu chính sau đây: tên miền, hosting, bộ code, và nội dung website.

 

2.1 Tên miền.

Tên miền hay còn gọi là domain, là địa chỉ trang web mà mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập vào một website. Tên miền có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 123.45.67.89 trên internet  thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là abc.com. Hay nói cách khác domain tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn vậy.

ví dụ: 24h.com.vn, dantri.com.vn, moma.vn, namtran.org, xuongdancuong.com ,...

Tên miền sẽ có giá dao động từ : 300.000đ - 750.000 đ / năm. 

Chú ý: tên miền .com thường sẽ dễ seo hơn tên miền thông thường.

 

2.2 Hosting, vps, server.

Hosting, vps, server là nơi chứa dữ liệu website của bạn. Hosting nó giống như kiểu bạn có 1 ngôi nhà vậy và tùy thuộc vào số lượng người ở thì ngôi nhà đó to hay bé. 

Ở đây thì hosting là nơi chứa dữ liệu với số lượng ít thường dùng cho các hộ cá thể kinh doanh nhỏ và lẻ.

Còn vps và server là cấp độ cao hơn của hosting để có thể chứa được nhiều dữ liệu hơn. Ví dụ như trang lớn như facebook thì họ sẽ dùng đến server.

Giá của hosting thì giao động từ: 50k - 200.000 đ / tháng.

Còn giá của vps hay là server thì sẽ từ: 500.000 đ - 500.000 đ/ tháng.

Và thường các bên khi làm website thì họ sẽ phải thuê 1 đơn vị quản lý hosting, vps, server cho mình với chi phí từ : 20k - 5.000.000 đ / tháng.

 

2.3 Bộ code.

Source Code Website là một hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình website. Chúng giúp kết nối các thành phần giao diện người dùng của website với cơ sở dữ liệu. Mục tiêu cuối của những đoạn code là để tạo thành một trang web hoàn chỉnh.

Đây là bộ phận cấu thành lên hoạt động của website. Nó giúp website của bạn có thể hiển thị được sản phẩm mà bạn muốn bán hàng, rồi bài viết bạn muốn chia sẻ cho cộng đồng. Thường bộ code này sẽ được xây dựng bởi các lập trình viên. 

Bộ code trên thị trường giờ được chia làm 3 loại:

  • Code theo yêu cầu (tự làm) với chi phí giao động: 5tr - 100tr. Đây là bộ code được tạo ra mới hoàn toàn theo yêu cầu của người làm và chi phí thường rất cao. Và mỗi khi nâng cấp thì đều phải mất thêm phí giao động từ 2tr - 10tr. 
  • Bộ code bán sẵn:  haravan, sapo, nhanh.vn, .... với chi phí giao động từ: 2.000.000đ - 7.000.000đ. Đây là bộ code được tạo ra để bán sẵn ngoài thị trường. Với bộ code này thì muốn nâng cấp thì bạn phải chả phí rất đắt cho nhà phát triển và chuyển lại thành chi phí gói 1.
  • Bộ code miễn phí: Hiện tại trên thị trường chỉ có 1 mình moma.vn cung cấp. Đây là bộ code đã được tối ưu hơn 10.000 chủ doanh nghiệp bán hàng. và nó rất là hiệu quả trong việc kinh doanh online. Với bộ code này nếu bạn muốn phát triển thì cũng lại chuyển thành chi phí gói 1.
  •  

2.4 Nội dung website.

Đây là phần quan trọng nhất của website, để website của bạn có thể tiếp cận với nhiều người và cho nhiều người biết đến thì phần này là phần đi dài hạn và xuyên suốt quá trình kinh doanh của bạn.

Mục tiêu mọi người thường xây dựng nội dung website theo các hướng sau:

  • Để có thể đưa website của mình lên trên top tìm kiếm của google, và sẽ có nhiều người tìm kiếm đến bạn và bạn sẽ bán được hàng.
  • Sử dụng website để chia sẻ kiến thức của bản thân, hoặc doanh nghiệp bạn về 1 lĩnh vực nào đó nhắm mục đích cho nhiều người biết đến và thường xuyên vào trang của bạn xem tin. 
  • Sử dụng website để có thể quảng cáo trên nền tảng google, để có thể tìm kiếm khách hàng nhanh hơn và thu được hiệu quả ngay. Với phương pháp này thường rất tốn kém, chi phí sẽ rơi vào tầm 5 triệu - 100 triệu / tháng. Và đòi hỏi người bán hàng phải chuẩn bị sẵn kịch bản bán hàng để không làm tuột mất khách hàng.
  •  

3. Sử dụng website moma bạn được gì?

Tên miền: website moma miễn phí sử dụng tên miền có đuôi .moma.vn trọn đời cho khách hàng.

Hosting: Moma miễn phí trọn đời với khách hàng đăng ký tại website moma.

Bộ code: Moma tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp bộ code miễn phí giúp đỡ các chủ doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online.

Nội dung website: Moma là nền tảng hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc đưa website của bạn lên top google dể có thể tìm kiếm khách hàng và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. 

Chú ý: Moma chỉ thu tiền của khách hàng là 500.000 đ / năm (chi này rẻ bằng 1/2 (chi phí thuê hosting + 1 người quản trị hosting hiện tại) ) khi khách hàng nâng cấp sử dụng tên miền riêng của mình (chi phí này không bao gồm phí tên miền). Khi bạn nâng cấp tên miền thì tốc độ để website của bạn lên top google sẽ nhanh hơn so với tên miền .moma.vn trong nền tảng website moma.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng website moma vui lòng liên hệ hotline: 097.456.1735

Hoặc bạn có thể ấn vào link sau để tạo website nhé: http://moma.vn/gift/840

Hoặc đăng ký vào form bên dưới để được tư vấn nhé!

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Được gợi ý cho bạn

BÀI CA VỀ TỰ DO VÀ NIỀM VUI

BÀI CA VỀ TỰ DO VÀ NIỀM VUI

Chi tiết

6 Lượt xem

Mô hình xoắn động

Mô hình xoắn động

Chi tiết

18 Lượt xem

Những điều nhỏ bé vĩ đại

Những điều nhỏ bé vĩ đại

Chi tiết

22 Lượt xem

Khách hàng của tôi

khách làm website du lịch

Khách hàng bán oto

Khách hàng bán mỹ phẩm

Khách hàng chat trên page

097.456.1735
Nhắn tin!